Thông Báo: V/v An toàn phòng chống cháy nổ

Fire

Các bạn sinh viên IU nội, ngoại trú thân mến.
Hiện tại chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ để đón tết nguyên đán Giáp Ngọ. Thời điểm này rất nhiều hoạt động về việc chào mừng và đón tết nguyên đán cũng đang diễn ra trên khắp đất nước. Đã có có một số tai nạn thương tâm xảy ra trong thời gian qua.

Thay mặt nhà trường, Phòng CTSV nhắc nhỡ đến sinh viên công tác an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy tại các KTX (nội trú) và các khu nhà sinh viên đang trọ học (ngoại trú).

1.      Đối với Sinh viên nội trú : tại các KTX đề nghị các trưởng, phó nhà phối hợp với các trưởng phó dãy rà soát lại tất cả các phòng ốc của sinh viên đang ở tại KTX về các khoản như sau:
–       Xem xét và tịch thu tất cả các phương tiện nấu nướng nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng và lập biên bản xử lý kỷ luật của KTX
–       Xem xét và nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi tàng trữ, sử dụng, chế biến các loại thuốc pháo, pháo, các chất cháy nổ như Gas, xăng dầu trong phòng. Nếu bắt được các trường hợp có pháo và các chất nổ tương tự sẽ bị xử lý kỷ luật và cho ra khỏi KTX.
–       Xem xét và nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác.
–       Rà soát lại các thiết bị điện, những thiết bị hư và chập mạch cũng như những thiết bị hư khác và gấp rút lập danh sách đưa về P.CTSV để yêu cầu sửa chữa gấp.
–       Yêu cầu chuẩn bị các biện pháp an toàn, chữa cháy đã được trang bị và tập huấn để đảm bảo an toàn trước, trong và sau tết.


2.      Đối với sinh viên ngoại trú tại các nhà trọ:
–       Tuyệt đối không tàng trữ, sử dụng, chế biến các loại thuốc pháo, pháo, các chất cháy nổ như Gas, xăng dầu trong phòng.
–       Tuyệt đối không tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện khác.


Tất cả sinh viên ở cùng khi phát hiện hoặc thấy dấu hiệu nghi ngờ, biểu hiện không an toàn, hãy báo cáo ngay cho Phòng CTSV hoặc Văn phòng Đoàn Hội hoặc các đường dây nóng của công an và lực lượng Phòng Cháy chữa cháy.
–       Số điện thoại : 08.37244270 Ext 3334, 3826, 3240
–       Số di động : Thầy Quang  P.CTSV : 0918042159; Bí Thư Đoàn TN – anh Phúc : 0905599448; Anh Đăng – Chủ tịch Hội SV : 0985623371; hoặc Anh Ngân- quản lý KTX : 0902531666

Cám ơn các bạn, chúc các bạn có một kỳ thi tốt và vui vẻ.