Hướng dẫn cách đi xe buýt dành cho tân sinh viên

school bus

Các chuyến xe buýt đi từ trung tâm thành phố đến trước cửa trường Đại học Quốc Tế (trạm buýt cuối nằm trong khuôn viên trường Đại học Quốc Tế :

Các chuyến xe buýt đi từ trung tâm thành phố đi ngang qua bên hông trường ĐHQT hoặc đến bến xe ĐHQG  (Cách trường ĐHQT 10p đi bộ):

Tuyết xe buýt 08, 19, 33,50,53, 99. Xem thông tin cụ thể về lộ trình và điểm đón tại đây: http://xe-buyt.com/tuyen-xe-buyt  

phần mềm Bus map

Các bạn có thể download phần mềm Bus map (trên điện thoại xài hệ điều hành iOS và Android) để tiện tra cứu lộ trình và điểm đón. Hướng dẫn sử dụng Bus map xem tại đây: http://bit.ly/hdsdbusmap 

Các lưu ý dành cho sinh viên khi đi xe buýt:

  • Giá vé ưu đãi dành cho sinh viên là 3,000đ/lượt (áp dụng cho mọi chuyến xe buýt có trợ giá. Để được mua vé ưu đãi này các bạn phải xuất trình thẻ sinh viên. Không có thẻ sinh viên thì phải trả 7,000đ/lượt.
  • Chuẩn bị sẵn tiền lẻ (han chế sử dụng tiền có mệnh giá lớn), thẻ sinh viên.
  • Khi xếp hàng đón xe ta phải xếp hàng ngay ngắn, trật tự, không chen lấn, xô đẩy tránh bị móc túi. Khi xe đến phải vẫy tay ra hiệu đón xe để bác tài tấp vào đón.
  • Chờ xe dừng hẳn rồi nhanh chóng bước lên xe. Khi lên xe phải lên cửa trước (Không đi cửa sau). Xuất trình thẻ sinh viên( cởi khẩu trang)
  • Sau khi mua vé phải giữ lại vé khi ngồi trên xe (tốt nhất là nhét vào bao đeo thẻ sinh viên) vì sẽ có một vài chuyến xe sẽ có người lên kiểm tra bạn có mua vé đầy đủ hay không.
    Lưu ý: khi làm mất vé nếu bị kiểm tra hãy nói bạn đã làm mất vé (khi đó bạn chỉ phải mua lại vé với giá 3,000đ). Tuyệt đối không nói tài xế/tiếp viên không bán vé cho bạn vì khi đó tài xế/tiếp viên sẽ bị lập biên bản và xử phạt.
  • Khi đến gần trạm muốn xuống phải di chuyển ra cửa sau, bấm chuông hoặc thông báo để tài xe và tiếp viên nghe để cho xe dừng đúng trạm. Nếu không bấm chuông hoặc thông báo xe buýt sẽ chạy thẳng qua trạm.
  • Cẩn thận móc túi: hạn chế mang nhiều tiền trong người, giữ điện thoại và ví cẩn thận, không bỏ trong túi quần (nếu phải đứng trên xe buýt). Balo đeo về phía trước.

CÁC THÔNG TIN KHÁC DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN:

http://iuoss.com/2019/09/30/cac-huong-dan-danh-cho-tan-sinh-vien/

Blog Attachment

Related Blogs