Kĩ năng sinh tồn ở IU cho tân sinh viên

71179335_384551855497630_6232386288280928256_n

Kĩ năng sinh tồn cần biết cho tân sinh viên. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện những điều này để xây dựng văn hóa IU ngày càng tốt đẹp hơn nhé!!

1. Xếp hàng:

tan sinh vien, ki nang, sinh ton

Chắc các bạn của chúng ta cũng đã biết được điều này phải không nè?  Hình ảnh xếp hàng luôn hiện hữu ở mọi nơi tại IU, từ việc đợi thang máy, mua đồ ăn nơi canteen cho đến chờ mua sách ở unimart… Vì vậy, nếu “lỡ” có tâm lý “ngại xếp hàng” vì muốn nhanh một chút thì mình nên chỉnh tề lại xíu nha ^^ Xếp hàng thật sự là 1 nét văn hóa rất đẹp ở IU đó!

2. Không đi thang máy lên 1 tầng:

tan sinh vien, ki nang, sinh ton

Tại sao có thang máy mà lại không được đi??? Chuyện gì vô lí dữ zay?? Thực ra, nghe vô lí nhưng lại rất có lí nha 🙂 Vì từ tầng 1 lên tầng 2 chỉ có sương sương 30 bậc thôi. Sao mình lại không dùng thang bộ? Vừa tránh làm mất thời gian của người khác cũng như thời gian chờ thang máy của mình, vừa giảm được tận 3 kCAL nữa chứ. Nhớ nha, thang bộ có những con số đỏ đỏ nhỏ xinh cũng đều có lí do của nó đấy 😉

3. Tự dọn đồ ăn:

tan sinh vien, ki nang, sinh ton

Ở IU, dù là canteen hay những quán café nho nhỏ xen giữa các tầng lầu, chúng mình đều phải dọn dẹp chỗ ngồi của mình cho sạch sẽ sau khi ăn xong nhé! 1 là giữ vệ sinh cho những bạn đến sau, 2 là giúp các cô lao công đỡ mệt hơn thay vì phải dọn đi dọn lại nhiều lần. ⚠️ ĐẶC BIỆT: Chống chỉ định trường hợp “Ăn xong chùi miệng đi một mạch nha”

4. Ở thư viện:

tan sinh vien, ki nang, sinh ton

Đầu năm, thư viện sẽ tổ chức 1 chuyến “IU Library tour” để hướng dẫn “ma mới” các tips để survive-in-IU-library như: cách mượn sách, tra cứu vị trí của cuốn sách, những yêu cầu bắt buộc của mỗi khu ở thư viện… Nếu bạn đã bỏ lỡ chuyến tham quan bổ ích này thì có thể tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của thư viện qua nội quy được dán ở mỗi khu, và đừng ngại hỏi các anh chị nhân viên ở đây khi có thắc mắc nha. ‼️ MỘT LƯU Ý ko hề nhẹ, khu vực “Red Zone” không phải là một địa điểm lý tưởng để chúng ta nói chuyện và cười đùa vô tư đâu nhé! So, Keep Silent plzz! 🤫

5. Không mang đồ ăn vào lớp học:

tan sinh vien, ki nang, sinh ton

Chúng ta nên hạn chế tối đa việc ăn uống trong lớp học, nếu du di được tí xíu thì chỉ là những bịch bánh nhỏ xinh và tất nhiên không gây nặng mùi nha! Vì bạn biết rồi đấy, mùi hương thập cẩm giữa thức ăn và máy lạnh sương sương thì … ai mà tập trung học nổi =))) Ngoài ra, khi mang nước vào lớp thì nhớ lót nhẹ một tấm giấy dưới đế ly để không làm ướt bàn nhen. Vừa không làm ướt sách nè, vừa giữ cho bàn được khô ráo và sạch sẽ. Nếu hổng nghe tụi tui mà nhỡ làm sách ướt thì đừng trách mình sao số đen nha =))

Nguồn: Kĩ năng sinh tồn ở IU cho tân sinh viên – IU YOUTH VOICE

Blog Attachment

Related Blogs