Cận cảnh các nhà ga trên cao tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

metro so 1

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết gói thầu CP2 đoạn trên cao và các depot của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã đạt 84,3 % khối lượng công việc và phấn đấu đạt 90% khối lượng trong năm nay.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết hiện Liên danh nhà thầu Sumitomo – Cienco 6 đang hoàn thiện lợp mái 11 nhà ga đoạn trên cao.

metro so 1

Trong đó, các ga đã lắp xong mái gồm Rạch Chiếc, Thảo Điền, Phước Long, Bình Thái, Công nghệ cao, Thủ Đức, Đại học Quốc gia TP.HCM, Suối Tiên. Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ 3 ga còn lại gồm Tân Cảng, An Phú, Văn Thánh để đảm bảo tiến độ chung của toàn dự án.

metro so 1

Ghi nhận sáng 16-6, nhà ga Khu công nghệ cao quận 9 đang được hoàn thiện lắp thiết bị, trong đó đã hoàn thành lắp thang máy, thang cuốn…

metro so 1

Chỉ huy công trường tại nhà ga này cho hay toàn bộ người lao động, kỹ sư công trường đang chia nhiều ca nhằm đưa gói thầu hoàn thành đúng tiến độ.

Gói thầu CP2 là nơi được dự kiến chạy thử đoàn tàu metro số 1 trong năm nay. Ban quản lý đường sắt đô thị TP đang làm việc với các đơn vị liên quan để kiến nghị tháo gỡ vướng mắc, sớm nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài đi cùng đoàn tàu từ Nhật Bản về Việt Nam. Hiện tàu metro số 1 đã qua các bước kiểm tra kỹ thuật cuối cùng chờ xuống cảng.

Dự án tuyến metro số 1 có chiều dài 19,7km, trong đó có 2,6km đi ngầm và 17,1km trên cao và đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An (Bình Dương) với 14 nhà ga bao gồm 3 ga ngầm, 11 ga trên cao và depot Long Bình.

Cho đến nay dự án đã đạt 73,17% khối lượng công việc, dự kiến sang cuối năm 2021 sẽ khai thác.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [5.56 MB]

Blog Attachment

Related Blogs