Học bổng VEF 2.0 năm 2022

VEF 2.0

Chương trình VEF 2.0 được xây dựng dựa trên thành công của Chương trình Học bổng Quỹ Giáo dục Việt Nam – Vietnam Education Foundation (VEF) (www.vef.gov) Fellowship Program – một chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 đến 2016 với mục đích tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua hợp tác, trao đổi giáo dục. Trong 14 năm hoạt động, chương trình Học bổng VEF đã trở thành nhịp cầu kết nối giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ, tạo nên một quy trình hỗ trợ những sinh viên trẻ, tài năng của Việt Nam theo học sau đại học tại các trường hàng đầu Hoa Kỳ.

Được tiến hành bởi cộng đồng Nghiên cứu sinh và Học giả VEF, chương trình VEF 2.0 tiếp nối và phát huy quy trình tuyển chọn khắt khe, uy tín của VEF nhằm hỗ trợ những sinh viên xuất sắc của Việt Nam trong các ngành khoa học, công nghệ nộp đơn vào chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ.

Trong 5 qua, chương trình đã giúp hơn 80 bạn được nhận học, chủ yếu là bậc Tiến sĩ, trong đó, bao gồm 3 bạn sinh viên của Đại học Quốc tế là:

  • Lương Thu Hiền, Ngành Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Alabama Birmingham (Cohort 2017)
  • Nguyễn Tú Khanh, Ngành Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Alabama Birmingham (Cohort 2018)
  • Nguyễn Trường An, Ngành Toán-Thống kê, Đại học Bang Iowa (Cohort 2019)

Ngoài ra, một số Cựu Nghiên cứu sinh VEF hiện cũng đang tham gia giảng dạy tại trường (TS. Hà Thị Thanh Hương, PGS.TS. Huỳnh Kim Lâm…).

Nhằm hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên về chương trình, các bạn có thể đặt câu hỏi tại link này. Các anh chị sẽ hỗ trợ giải đáp và phản hồi qua địa chỉ email đã cung cấp.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ CHO CHƯƠNG TRÌNH VEF 2.0:

– Thời gian: 30/1 tới 30/6/2021
– Thông báo chi tiết: http://vef2.org/page/announcement.aspx
– Form nhận hồ sơ online: http://vef2.org/page/Application-form1.aspx
– Những câu hỏi thường gặp: http://vef2.org/page/faqs-about-vef2-program.aspx

Related Blogs