Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can

unnamed (4)
Được thành lập từ tháng 09/2014, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can hướng đến mục tiêu hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà.
 
Quỹ cung cấp 02 loại học bổng:
1. Học bổng sau đại học dành cho các cá nhân xuất sắc theo học tại các trường đại học ở Úc và các nước khác trên thế giới.
2. Học bổng Đại học/ Cao đẳng học trong nước nhằm hỗ trợ cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc Đại học/ Cao đẳng tại Việt Nam.
Nằm trong khuôn khổ hoạt động, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can thông báo tuyển ứng viên cho Học bổng học trong nước (sau đây gọi là Học bổng Lương Văn Can) cho năm học 2015 – 2016.
 
Mô tả Học bổng
 
Tùy theo từng trường hợp, sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Hội đồng tuyển chọn sẽ trao các gói học bổng với các mức hỗ trợ khác nhau, bao gồm:
– Một phần hoặc toàn bộ học phí cho đến khi ứng viên học hết đại học. Mức học phí được tính tùy theo từng trường đại học mà ứng viên theo học.
– Một phần hoặc toàn bộ sinh hoạt phí (chi phí ăn ở, đi lại, hoặc/ và các khoản chi phí khác) cho đến khi ứng viên học hết đại học.
– Cả hai gói học bổng trên.
 
Học bổng được xét lại từng năm, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can trong quá trình học (về học lực, hạnh kiểm) sẽ không tiếp tục được nhận học bổng. Trong quá trình nhận học bổng, ứng viên cần báo cáo kết quả học tập và hoạt động định kỳ cho Ban thư ký tuyển sinh và Hội đồng quản lý Quỹ.
Quá trình xét duyệt Học bổng gồm 02 vòng: vòng sơ tuyển (vòng 1) và vòng phỏng vấn (vòng 2). Các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được nhận học bổng. Số lượng học bổng không cố định theo từng năm.
 
Đối tượng trao Học bổng
 
Những ứng viên đáp ứng các tiêu chí sau đây có thể nộp Học bổng Lương Văn Can:
 
– Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch), trong độ tuổi từ 18 đến 23.
– Kết quả lớp 12 đạt loại Khá trở lên, hạnh kiểm Tốt. Đối với sinh viên đang học Đại học, điểm trung bình tích lũy đạt từ 6.5 trở lên.
– Vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2015 hoặc Kỳ thi Tốt nghiệp THPT các năm trước.
– Trúng tuyển vào một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào)*
– Hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).
 
* Ghi chú: Nếu trước ngày 15/07/2015 (hạn nộp hồ sơ Học bổng) mà ứng viên chưa có kết quả xét tuyển vào Đại học/ Cao đẳng năm 2015, có thể bổ sung sau bằng cách gửi email đến info@lvcfund.org.vn
 
Hồ sơ đăng ký 
 
1. Đơn đăng ký học bổng (theo mẫu, tải tại đây)
2. Học bạ THPT có đóng mộc hoặc chứng nhận của Ban giám hiệu Nhà trường. Đối với sinh viên Đại học/ Cao đẳng, nộp thêm bảng điểm Đại học/ Cao đẳng cho đến Học kỳ gần nhất, có chứng nhận của Trường.
3. 01 thư trình bày nguyện vọng (không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, tiếng Việt có dấu). Trong thư này, ứng viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận Học bổng. Theo đó, ứng viên cần nêu rõ (nhưng không giới hạn trong) những điểm sau:
– Năng lực học tập của bản thân;
– Các chương trình giáo dục Đại học/ Cao đẳng mà bạn theo đuổi và lý do;
– Mục tiêu nghề nghiệp tương lai;
– Sự tham gia và/ hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện)
– Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống;…
4. 02 thư giới thiệu:
– 01 thư giới thiệu từ giáo viên (GVCN, Ban giám hiệu hoặc giáo viên khác biết rõ ứng viên). Thư này cần làm rõ học lực và khả năng học tập của ứng viên.
– 01 thư giới thiệu từ chức trách địa phương (Tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực,…). Thư này cần làm rõ hoàn cảnh khó khăn của ứng viên, cho thấy ứng viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập.
5. Giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của ứng viên.
6. Bản sao bằng Tốt nghiệp THPT, có chứng nhận của địa phương (đối với sinh viên Đại học/ Cao đẳng)
7. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 
Ứng viên gửi hồ sơ theo một trong hai cách sau:
– Gửi bản cứng về địa chỉ
Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can
Lầu 2, 17-19-21 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ đăng ký Học bổng Lương Văn Can
– Gửi bản scan, file về địa chỉ email: info@lvcfund.org.vn
Tiêu đề theo mẫu sau: Dang ky Hoc bong LVC_<Tên ứng viên>
 
Hạn chót nộp hồ sơ: 17h00 ngày 15/07/2015. Hồ sơ gửi qua thư được tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện.

 

Tiêu chí xét tuyển
 
Theo mục tiêu của Học bổng Lương Văn Can, học bổng sẽ được trao cho các ứng viên phù hợp và xứng đáng, dựa trên học lực, thành tích học tập, mục tiêu học tập và gia cảnh của ứng viên đáp ứng các tiêu chí đã nêu. Học bổng không phân biệt vùng miền, sắc tộc, tôn giáo hay giới tính. Cụ thể, một ứng viên thành công cần:
– Thể hiện rõ ràng, mạch lạc mục tiêu của bản thân trong học tập và trong cuộc sống
– Thể hiện quá trình cố gắng và nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu đề ra
– Thể hiện tố chất lãnh đạo và mong muốn, khả năng đóng góp cho cộng đồng
– Chứng minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình và/ hoặc bản thân, cần có sự hỗ trợ để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn
– Thể hiện mong muốn tiếp tục sự nỗ lực trong thời gian nhận học bổng, và sau này.
 
Quy trình dự kiến
 
30/03/2015 Bắt đầu thông báo Học bổng Lương Văn Can (học trong nước)
15/04/2015 Bắt đầu nhận hồ sơ
15/07/2015 Kết thúc quá trình nhận hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh bắt đầu xét duyệt
10/08/2015 Thông báo danh sách ứng viên đậu vòng sơ tuyển
17/08/2015 Bắt đầu vòng phỏng vấn
01/09/2015 Thông báo danh sách ứng viên được cấp học bổng
Tháng 09/2015 Tổ chức Lễ trao học bổng
 
Liên hệ
 

Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến cho Học bổng, vui lòng liên hệ cô Phạm Thủy Tiên tại số điện thoại +848 3825 7286 (ext: 8221) hoặc email info@lvcfund.org.vn

Thông tin chi tiết về học bổng: XEM TẠI ĐÂY

Related Blogs