TB v/v tăng cường an ninh trật tự, PCCC mùa cao điểm cận Tết 2022

an ninh trật tự 2019

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trường học đợt cao điểm giai đoạn cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Phòng Công tác Sinh viên thông báo đến các đơn vị và toàn thể sinh viên nhà trường nội dung chi tiết cụ thể như sau:

 1. Phòng cháy chữa cháy:

  • Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ;
  • Tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng cháy chữa cháy tại nơi ở, tuyệt đối không mua bán, sử dụng, tàng trữ các chất gây cháy nổ hoặc gián tiếp gây cháy nổ như xăng, dầu, đạn, pháo.
 2. An toàn Giao thông:

  • Thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông, tuyệt đối không phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định;
  • không điều khiển xe khi sử dụng bia rượu, các đồ uống có cồn, chất kích thích và gây ảo giác. Tuân thủ 5K và các biện pháp phòng ngừa Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và của địa phương.
 3. An ninh trật tự:

  • Mỗi cá nhân sinh viên cần góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, bạn bè và những người xung quanh tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tạo không gian sống an toàn lành mạnh và văn minh.
  • Cảnh giác tội phạm cờ bạc, ma túy, tín dụng đen. Không đăng tải hoặc chia sẻ, bình luận lên Mạng xã hội những thông tin thất thiệt chưa được xác minh hoặc lời đồn vô căn cứ. Các trường hợp cố ý gây hoang mang dư luận và lo lắng bất an cho người học, cộng đồng sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của nhà trường.

Kính đề nghị quý đơn vị hỗ trợ thông báo sinh viên thực hiện nghiêm túc tinh thần công văn này, góp phần tăng cường an ninh trật tự dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trân trọng./.

Các thông báo khác tại: http://iuoss.com/category/thongbao/

Related Blogs