Kỷ Niệm 15 Năm Ngày Thành Lập Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG-HCM

Event Description

Hôm nay, ngày 05/12/2018 là một ngày vô cùng đặc biệt với các thế hệ thầy và trò của Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG-HCM khi trường chính thức bước sang tuổi 15.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG-HCM đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong chất lượng đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Là trường ĐH công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên của trường được tiếp cận với các chương trình giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới với chi phí học tập hợp lý.

Trường ĐH Quốc Tế đã xây dựng mạng lưới liên kết đào tạo với các trường đại học đối tác có thứ hạng cao trên thế thế giới tại Mỹ, Anh, Úc và các chương trình trao đổi sinh viên đến các quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Với tỷ lệ 98% sinh viên ra trường có việc làm và được săn đón bởi các doanh nghiệp nước ngoài đã phần nào chứng minh sự công nhận của nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Quốc Tế.

Với định hướng nghiên cứu và đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Quốc Tế đã chứng tỏ tiềm lực về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từ năm 2003 đến nay, trường đã có hơn 550 bài báo khoa học thuộc hệ thống ISI với tỷ lệ trung bình bài báo khoa học quốc tế/ giảng viên là 0.8 thuộc nhóm cao nhất tại Việt Nam.

Những thành tựu trong 15 năm vừa qua không thể thiếu sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đại Học Quốc Gia TP.HCM, sự cống hiến và tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo nhà trường, giảng viên, chuyên viên và sinh viên; sự đóng góp và hỗ trợ của các thế hệ cựu sinh viên; sự cộng tác và hỗ trợ từ các doanh nghiệp và các đối tác.

Chương trình khai mạc triễn lãm thành tựu 15 năm

8:30 – 8:45

Đón khách, chiếu clip giới thiệu về trường

8:45 – 9:00

Văn nghệ chào mừng

9:00 – 9:10

Phát biểu của Hiệu trưởng và cắt băng khai mạc buổi triển lãm

9:10 – 9:30

Tham quan các khu triển lãm của Trường, Khoa và các hoạt động sinh viên (Lãnh đạo ĐHQG và BGH, Lãnh đạo các đơn vị của Trường) và tiễn khách. Các khu vực triển lãm: KV1: Sảnh A1 - BGH qua các thời kỳ - Thành tích của nhà trường đạt được trong 15 năm qua - Các chương trình kiểm định AUN KV2: Góc trái tòa nhà ra thư viện - Các sản phẩm NCKH của các Khoa/Bộ môn - Standee giới thiệu các Khoa/Bộ môn KV3: Vườn thượng uyển - Cơ sở vật chất của nhà trường - Hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên - Hoạt động của sinh viên KV4: Sảnh trước A1.109 - Giới thiệu thành tích NCKH và CGCN - Các gương mặt NCKH tiêu biểu

9:10 -9:30

Chương trình nội bộ của Cán Bộ Viên chức Văn nghệ

9:30 – 9h40

Nghi thức cắt bánh sinh nhật

9:40

Chụp hình lưu niệm, bế mạc

Gallery