CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM IU-PRIMARY TOUR LÀ GÌ ?

     Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện chương trình Hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học trong Chương trình giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chương trình GDPT 2018), trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tổ chức chương trình Trải nghiệm IU-Primary Tour 2022 dành cho đối tượng học sinh Tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

     Chương trình Trải nghiệm IU-Primary Tour 2023 được tổ chức nhằm giáo dục giúp học sinh phát huy năng lực thích ứng với cuộc sống; phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị kỹ năng sống, kiến thức văn hóa xã hội trong thời đại toàn cầu hóa; hình thành một số thói quen, nếp sống sinh hoạt và kĩ năng tự phục vụ; ứng xử trong môi trường tập thể.

Một số hoạt động chính của chương trình:
- Trải nghiệm quy trình trình làm sô-cô-la và kỹ thuật lắp ráp rô bốt tại Phòng thí nghiệm và thực hành của trường Đại học Quốc tế;
- Tham quan nhà máy sản xuất và làm bánh tại doanh nghiệp;
- Tham gia Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robots (AIC);
- Dùng cơm trưa tại Căn tin trường Đại học Quốc tế.

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

TOUR 1

7:30 - 11:00

※ Xe đón các bạn tại trường
※ Tham gia Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robots (AIC) 

11:00 - 13:00

※  Các bạn ăn cơm trưa tại IU Căn tin của trường Đại học Quốc tế
※  Nghỉ trưa tại trường

13:00 - 15:30

※  Tham quan và trải nghiệm các phòng Thí nghiệm hiện đại tại Đại học Quốc tế
※  Xe đưa các bạn về lại trường
TOUR 2

7:30 - 11:00

※  Xe đón các bạn tại trường
※  Tham quan và trải nghiệm tại nhà máy sản xuất

11:00 - 13:00

※  Các bạn ăn cơm trưa tại IU Căn tin của trường Đại học Quốc tế
※  Nghỉ trưa tại trường

13:00 - 15:30

※  Tham quan và trải nghiệm các phòng Thí nghiệm hiện đại tại Đại học Quốc tế
※  Xe đưa các bạn về lại trường

LỊCH TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Phát huy năng lực thích ứng với cuộc sống, Phát triển tối đa khả năng của bản thân
Học sinh cần cảm nhận được ý nghĩa thiết thực của các kiến thức và kĩ năng được học. Bởi sự kết hợp này góp phần hình thành niềm say mê và hứng thú học tập cho học sinh. Khi đó, các em được khai thác toàn bộ sự sáng tạo để làm phong phú vốn kinh nghiệm sống của chính mình. Thông qua các hoạt động trải nghiệm như làm việc nhóm, chơi trò chơi, làm bánh, lắp rắp rô bốt,..giúp học sinh tìm tòi và khám phá được điểm mạnh, điểm yếu và niềm yêu thích của bản thân.
Hoạt động của chương trình rất đa dang bao gồm: Thực hành làm chocolate - rèn luyện khả năng khéo léo, cẩn thận và làm việc nhóm; Hoạt động trồng cây giúp học sinh biết được cách trồng và chăm sóc cây, quan sát hệ sinh thái giúp học sinh hiểu hơn về môi trường thực vật đa dạng. Đồng thời, học sinh còn được quan sát qua kính hiển vi để có thể tìm hiểu về vi sinh vật trong tự nhiên. 
Trải nghiệm các hoạt động thực hành thú vị và tìm hiểu cuộc sống
Kỹ năng sống giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho mỗi con người nói chung và cho các em học sinh nói riêng. Tham gia chương trình, học sinh được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự phục vụ thông qua các hoạt động rèn luyện cơ bản. Đồng thời, chương trình còn cho học sinh tiếp cận với doanh nghiệp nước ngoài để hiểu hơn về văn hoá, môi trường, sản phẩm sử dụng hằng ngày nhằm giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức cuộc sống, phát huy khả năng hội nhập từ bé.
Trang bị kỹ năng sống, kiến thức văn hóa xã hội trong thời đại toàn cầu hóa

LÝ DO NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH IU-PRIMARY TOUR

Chương trình trải nghiệm IU-Primary Tour được tổ chức bởi phòng Công tác Sinh viên, trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích mang lại giá trị cho cộng đồng, góp phần xây dựng cho nền giáo dục của Việt Nam ngày càng phát triển.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

ĐĂNG KÝ NGAY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐHQG-HCM
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected] (Thầy Minh Quân)
Điện thoại: (028) 37244270 - Số nội bộ: 3334

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ